Chiêm ngưỡng công trình nhà hát hơn mộtmột0 tuổi với kiến trúc Italia duy nhất tại Việt Nam techmaafia.com

Hoàn thành từ trên đầu thế kỷ 20, công trình này được lđấy phát minh từ nhà hát Paris với phong hồ hếth Baroque - là phong hồ hếth kiến trúc nghệ thuật với nguồn gốc từ Ý và hiện nay nơi đây đang là hình tượng của thành phố hoa phượng đỏ.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-3-1648027350

Lịch sử hình thành

Vào đầu thế kỷ 20, lúc Pháp xâm lược Hquan ải Phòng, sẽ đưa con số to ngoại kiều và quân đội sắp tới đây sinh sống. Vì thế chính phủ Pháp sẽ tìm nơi mang địa hình phẳng phiu, rộng thoải mái, cao ráo, từng là làng cổ An Biên, ngay điểm giao nhau giữa khu vực sinh sống của người Việt, người Âu và người Hoa để xây nên một nhà hát. Nơi đây được xem như là một trong những trong mỗi vị trí phục vụ đời sống ý thức văn minh nhất của giới thượng lưu lúc bđó giờ.

Nhà hát to Hcửa quan Phòng được khởi công xây dựng năm một904, sau 8 năm ròng rã rã thì tới năm một9một2 công trình vẫn hoàn thành. Ban đầu nơi đây được đặt tên là "nhà hát Tây”, chủ yếu trình làng hầu hết hoạt động và sinh hoạt sinh hoạt về văn hóa truyền thống và chính trị của người Pháp và những người phiên bạn dạng xứ no ấm. Lúc này chỉ mang những đoàn hát của Pháp hoặc đoàn hát phvòng biến hóa của VN lúc bđấy giờ new được trình diễn tại đây.

Nguon-internet-c5489a56e15941ddb7e22790e69c4ae0

Khi việt nam bước vào thời kỳ kháng mặt trận kỳ, nhà hát to Hcửa quan Phòng cũng đang trở thành minh chứng cho rất nhiều gần như sự kiện trọng yếu.

Đặc biệt phquan ải kể tới ngày 23/8/một946 UBND Cách mạng tạm thời của thành phố sẽ được xây giới hạn tại đây.

Đến ngày một0/mộtmột/một946, ngay trước nhà hát cũng sẽ chứng kiến trận chiến oanh liệt của người dân Hquan ải Phòng trong hơn một ngày đêm để xoá sổ 50 lính Pháp và xe tăng yểm trợ. Tại đây, một3 đội viên Vệ quốc đoàn với sự lãnh đạo của trung đội trưởng Đặng Kyên ổn Nở sẽ tranh đấu và hy sinh mãi mãi, để lại sự tiếc thương vô hạn.

Sau này, Nhà hát to Hcửa ải Phòng đang trở thành vị trí tổ chức những sinh hoạt tiêu biểu như: tuần lễ vàng, trào lưu cứu đói… Đến tháng một2/20một5, Nhà hát đang vinh dự được xác nhận là Di tích cấp quốc gia, trở thành 1 trong những những điểm phượt Hcửa ải Phòng được nhiều người biết tới.

Kiến trúc đậm màu Pháp

Nhà hát to được xây dựng dưới sự thiết kế và lãnh đạo của người kiến trúc người Pháp. Tất cả nguyên vật liệu sử dụng cũng rất được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam, để đảm bảo kiến trúc như thể với nguyên mẫu là nhà hát Paris.

Công trình này được thiết kế với phong phần nhiềuh Baroque - là phong phần nhiềuh kiến trúc nghệ thuật với nguồn gốc từ Ý. Sau đó ngày càng rất được quan tâm và trở thành trào lưu phổ trở thành khắp phần nhiều nước Châu Âu từ khoảng cuối thế kỷ một6 tới giữa thế kỷ một8.

Nha-hat-lon-Hai-Phong-2

Vì thế tuyệt hảo trước tiên của quý quan khách lúc sắp tới đây đó là kiến trúc 2 tầng đồ vật sộ, tổng số cửa ra vào và cửa sổ là hơn một00.

Tất cả phần nhiều cánh cửa đều được sơn nhưngu vàng vô cùng vượt trội. Cùng với đó, nhà hát còn được xây dựng với 4 rường cột nhưngu trắng, lđó cảm hứng thiết kế theo lối Côranhđiên, vừa thướt tha vừa vững chắn, tăng độ vững cho phần nhiều bức tường thêm kiên cố.

Còn phần mặt tiền nhà hát được thiết kế với kết cấu đối xứng theo phương ngang, số đông ví dụ được sắp xếp một vài đôngh tỉ mỉ, ngặt nghèo. Từ khoảng số đôngh giữa số đông cây cột cho tới ô cửa đều được trang trí họa tiết hàng hiếm, tạo thành một đội nhómng thể mang đặc thù thẩm mỹ và làm đẹp cao.

n12_1449827860_660x0-10_54_04_315

Tiếp tới, điểm giá đắt nhất trong thiết kế trong phòng hát to Hquan ải Phòng đó là hình tượng của chiếc đàn Lia. Trong văn hóa truyền thống nghệ thuật tại phương Tây, loại đàn này là hình tượng cao quý nhất của âm nhạc, nên được mua lựa trở thành quyết hình ảnh trang trí xuyên suốt tận nhà hát.

Ngoài ra, phía trước nhà hát to còn là một trong các quảng trường rất rộng cùng vườn hoa và đài phun nước nghệ thuật ngày đêm tung bọt trắng xóa. Nhìn từ xa, đài phun nước như nhưng màn sương chứa đựng lđấy cột cờ Tổ quốc nguy nga, tạo ra ko gian đậm tính dân tộc, ghi dấu ấn với cả vị khách phượt trong và ngoài nước. Cùng với Bảo tàng Hcửa quan Phòng, nhà hát to sẽ trở thành điểm tới nhưng mà vị khách phượt nhất định tậu ghé vào lúc tới với thành phố này.

Bước vào bên trong nhà hát to, quan người tiêu thụ sẽ càng tuyệt hảo hơn do những đường nét trưởng thành và cứng cáp, mạnh mẽ và tự tin. Kiến trúc sư đang tận dụng triệt để những đường cong và mái vòm để tạo ra một ko gian sinh động, thu hút, đầy tính nghệ thuật.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-2-1648027349

Khu vực tầng một là tiền shình họa, cũng là nơi chuyên tiếp vị khách quý, sử dụng thiết kế bên trong kiểu Âu thượng cổ và sang chhình họa. Các họa tiết được sử dụng để trang trí cũng rất tinh xảo, xa hoa như một căn phòng dành riêng cho hoàng tộc. Còn tầng 2 là khán phòng chính, chuyên tổ chức phần đông sự kiện to, với sức chứa khoảng 400 ghế ngồi, mỗi ghế đều được bọc nhung đỏ sang - xịn - mịn.

Khu vực Sảnh khấu tại Nhà hát to Hquan ải Phòng đặt một mẫu tượng thần âm nhạc, là vị thần bảo hộ cho hầu như nghệ sĩ. Còn nhị bên cánh gà là khu vực phòng nghỉ và phòng trang điểm để diễn viên và nhạc công sử dụng, cửa sổ hầu nhưh âm tốt, đảm bảo sự riêng tư và thoquan ải mái.

Cong-Trinh-Phap-4

Đặc biệt nhất phquan ải kể tới thiết kế trần nhà, tạo hình dạng vòm vừa để tăng thêm chiều cao ở trong nhà hát vừa tạo tiếng vang trong phần đa buổi trình diễn. Sự tỉ mỉ trong thiết kế của công trình này phquan ải kể tới việc từng lẵng hoa nhỏ cũng rất được ghi tên phần đa những nhà soạn nhạc và kịch sĩ nức danh như: Beethoven, Mozart thường xuyên Moliere...

Trong suốt hơn một thế kỷ, Nhà hát to Hcửa quan Phòng sẽ trcửa quan qua quy trình tu sửa rất nhiều lần cùng một vài tthường xuyên đổi trong mỗi ví dụ nhỏ. Từ nhưng mầu sắc sơn cho tới hầu nhưh trang trí, ban vận hành nhà hát đều nỗ lực không thay đổi như thiết kế ban sơ, đảm bảo vẻ rất đẹp nguyên phiên bạn dạng và văn hóa truyền thống.

Ban đêm tòa nhà còn được thắp rất nhiều đèn, ánh sáng rực rỡ giữa trời đêm như một viên ngọc khổng lồ, nổi trội giữa đất trời Hquan ải Phòng. Kiến trúc tại đây sở hữu nhiều nét tương đồ gia dụngng với Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hquan ải Phòng lúc đều đậm màu thượng cổ.