Nhân tài phần đông nước quy tụ tại Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 techmaafia.com

Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hút hơn 850 bài thi của người thiết kế đến từ rất nhiều quốc gia, với nhiều tác phẩm sáng tạo, tiện lợi cao, thiết kế táo tợn.

2023 là năm thứ một5 trình làng Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao gicửa quan tổ chức tại Singapore cuối tháng mộtmột.

WAF được ví như "Oscar" của ngành kiến trúc trái đất. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) trình diễn về sức hút WAF, giá trị mang lại cho đàn và niềm tự tín của tác giả lúc thắng giquan ải.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nào để WAF mang thể thu hút hàng trăm tới hàng nghìn người kiến trúc trên thế giới tham gia mỗi năm?

- Gicửa quan thưởng mang 43 hạng mục, vinh danh rất nhiều tác phẩm kiến trúc xuất sắc, thứng thời cũng là dịp quy tụ người thiết kế và nhà thiết kế, rất nhiều lãnh đạo toàn thị trường quốc tế tung ra ý tưởng phát minh, sáng kiến, dự án, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF lđó chủ đề "Catalyst", rất nhiều gicửa ải thưởng được hội đồ tiêu dùngng gồm một40 Chuyên Viên trình diễn trực tiếp.

WAF đang xác định được sức thu hút trong nghành nghề dịch vụ thiết kế - kiến trúc trong suốt một5 năm qua. Đây ko chỉ là nơi thu hút những người kiến trúc tên tuổi trình làng tác phẩm và lan tỏa sâu rộng tầm hình liên lụy, nhưng còn là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao sáng nhờ gần như sáng kiến, dự án xuất sắc, làm họ tự tín theo đuổi ước mơ, gia nhập nghành nghề dịch vụ kiến trúc trái đất, thiết kế gần như công trình giá trị cho trái đất.

Chương trình thu hút những người thiết kế tuyệt nhất, vì đấy là 1 trong gicửa quan thưởng mang ý nghĩa toàn thị trường quốc tế, với quy trình diễn giả kỹ lưỡng, trọn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn bộ mọi người nên ko rất quan trọng là người thiết kế với tiếng thường ko. Những bài dự thi vào vòng trong sẽ được ẩn danh và Ban giám khảo ko biết bài dự thi là của người thiết kế nào. Điều đó với tức thị hồ hết dự án nhỏ hoặc chưa được biết tới với thể khó khăn công so bình với hồ hết dự án to. Đôi lúc những người thiết kế trẻ với thể đánh bại cả những người thiết kế với tay nghề tuyệt.

Ý nghĩa to nhất nhưng mà một người kiến trúc mang được, từ những việc tham gia WAF?

- Việc nhận gicửa quan thưởng, tôn vinh tại WAF, sở hữu tức thị những dự án này được số đông nhà kiến thức quyên tâm hơn. Chúng tôi gọi đó là một trong những mỗi cuộc chuyện trò to tung ra giữa số đông người thiết kế, nhà thiết kế từ số đông nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu sự quái dị, họ cùng bàn luận về một vấn đề dưới nhiều góc độ sự quái dị. Đó là nơi cô đọng những sáng kiến, mỗi năm một lần, là nơi chắp cánh cho những phát minh thiết kế - kiến trúc táo tợn đi vào thực tiễn, hoặc xác định giá trị của những dự án vẫn hiện hữu và gửi đi thi, thắng gicửa quan.

WAF với nhiều sinh hoạt như hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Giquan ải thưởng kiến trúc WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban giám khảo là gần như người thiết kế, nhà thiết kế hàng đầu trái đất, nên đó là Sảnh ctương đối mang ý nghĩa toàn thị trường quốc tế, cho giới kiến trúc - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với số đông quan khách mời.

Ông mang thể trình làng những cảnh báo quan trọng để mang thời cơ thắng giquan ải WAF?

- Dự án phcửa ải xuất sắc, phát minh, về công suất, phát minh thiết kế, mang lại trcửa ải nghiệm thuận tiện cho toàn bộ những người tiêu dùng. Ban giám khảo (gồm một2-một4 người) phân bình tậu sơ bộ và tậu ra danh sách rút gọn gồm hầu như dự án tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh với bài thuyết trình một0 phút về tính khả thi, phát minh… của dự án.

Một bài thuyết trình tốt cần giquan ải đáp 5W và mộtH (What: thiết kế mẫu gì - When: thiết kế lúc nào - Where: dự án ở đâu - Why: vì sao thiết kế như vậy - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế như vậy nào).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình hình họa của công trình, vì giám khảo muốn quan sát thđấy mọi thứ bao quát, chiều sâu bên trong dự án, để nắm vững những ý tưởng phát minh, kỳ vọng của tác giả.

Đánh giá chung của ông về phần lớn tác phẩm dự thi trong năm này?

- Năm 2023 sở hữu hơn 850 bài dự thi, với hồ hết sáng kiến táo tợn giành cho bảo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - đồ gia dụngng thời là vấn đề tới du ngoạn sinh thái (Thái Lan), tòa nhà thí điểm nhân giống như gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ ánh sáng Hồi giáo (Dubai), quầy bán hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình bằng gỗ (Maldives)… Điểm chung của hồ hết dự án là thiết kế ko gian sống tiện lợi, văn minh, phối thích hợp với tự nhiên, môi trường thiên nhiên sống.

Một trong mỗi chủ đề cũng tương đối được giới kiến trúc toàn thế giới quyên tâm là "tương lai ko gian sống", tạo ra những công trình thăng bằng yếu tố liên lạc, unique tốt ko khí…, cho môi trường thiên nhiên sống và cống hiến cho toàn thế giới, trong bối chình ảnh dân số tăng nhưng quỹ đất ko tthường xuyên đổi.

Đây cũng là vấn đề nhưng mà tôi thđó chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai ko gian sống Việt Nam" với chủ đề "Trẻ hóa thị trấn", với sự vật dụngng hành của LIXIL Việt Nam đang nỗ lực cùng số đông Chuyên Viên, người thiết kế đưa ra gicửa ải pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức cũng chính vì LIXIL Việt Nam từ thời điểm năm 20một6 với chung tiềm năng cùng giới kiến trúc trên toàn thị trường quốc tế, tìm kiếm những gicửa ải pháp xây cất ko gian sống, thể hiện trách rưới nhiệm của người làm nghề tới bọn.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch tung ra tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi new thành phố - Những ý tưởng phát minh trước tiên.

Theo ông, trẻ hóa thị trấn ở Việt Nam sẽ phquan ải tiến hành bằng đềuh nào?

- Trẻ hóa thành phố là 1 trong mỗi chủ đề rất quan trọng nhất hiện nay. Với sự đồ vậtng hành của LIXIL Việt Nam, vấn đề này sẽ được xem xét và gicửa ải quyết. Yếu tố nổi tiếng cho sự trẻ hóa đó là việc không ngừng mở rộng một rất nhiềuh nkhô giòn hao chóng, xích míc giữa dòng new và dòng cũ, vấn đáp cho ý hỏi "Làm sao để trở thành phố hiện tại của chúng ta trở thành nơi đáng sống nhất?". Tôi nghĩ đó là chủ đề thường xuyên, thiết thực và rất rất quan trọng cho việc tìm lời gicửa ải xây dựng thành phố tiện nghi, tân tiến, nhưng vẫn thân thiện, phối kết hợp môi trường thiên nhiên.

Trong kiến trúc văn minh nhất, sự trẻ hóa tung ra từ những việc thổi sức sống new vào tòa nhà cũ thường tái cải tiến và phát triển khu phố cũ, tới thiết kế rất nhiều tòa nhà new và chuyển đổi toàn bộ thành phố.  Do đó, tôi ủng hộ rất nhiềuh ông Uchidate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL Việt Nam, tượng trưng ban tổ chức ALP lúc ông share, LIXIL sẽ và đang kết nối rất nhiều Chuyên Viên, người kiến trúc, nhà quy hoạch, nhà vận hành và hoạch định chính sách cải tiến và phát triển… tìm gicửa quan pháp gicửa quan quyết vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa thành phố" là 1 trong những mỗi trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa thành phố", ALP chạm tới nhiều lớp người từ người dân tới người thiết kế, nhà vận hành, chủ tài trợ…, với kỳ vọng góp thêm phần tăng rất quality cuộc sống thường ngày số đông, giữ gìn và phục dựng giá trị phiên bạn dạng sắc vốn mang của đời sống xã hội trong bối chình họa tài chính nhữngh tân và phát triển, thành phố hóa tung ra nhanh khô hao chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm thí nghiệm 5 ý tưởng phát minh cấp thiết trong rất nhiều thành phố to hiện nay.

Từ Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 tới chương trình ALP, giới kiến trúc đang nỗ lực tìm gicửa quan pháp tốt hơn trong việc xây dựng những ko gian sống, thành phố giàu sức khó khăn, tăng rất unique sống. Đồng thời vấn đáp thắc mắc làm thế nào giữ gìn phiên phiên bản sắc, di sản nhưng phcửa quan đảm bảo thành phố bắt kịp với sự cải nhữngh và phát triển của những ko gian và quy mô tài chính new.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam